แนวโน้มเทคโนโลยี 3 อันดับแรกที่จะเปลี่ยนแปลงในปี 2020

ทศวรรษใหม่ทำให้เกิดยุคใหม่ในขณะที่เราเตรียมที่จะเข้าใหม่เทคโนโลยีได้เปลี่ยนไปในหลากหลายวิธีจากปี 2020 และอาจเป็นทศวรรษหน้าเรามีแนวโน้มที่จะเห็นแนวโน้มเทคโนโลยีที่น่าเหลือเชื่อตั้งแต่วิวัฒนาการของบ้านอัจฉริยะไปจนถึงภัยคุกคามของการโจมตีทางไซเบอร์

นี่คือ 3 แนวโน้มที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เราคิดว่าจะบุกรุกชีวิตของเราในทศวรรษหน้าหรือมากกว่านั้น:

5G

การครอบคลุม 5G อย่างต่อเนื่องอาจหมายถึงหลายสิ่งหลายอย่างเวลาแฝงต่ำเป็นพิเศษตัวดำเนินการโทรคมนาคมที่เชื่อถือได้และวิธีการสื่อสารที่พัฒนาขึ้นใหม่การเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆแต่อย่างต่อเนื่องของ 5G ได้เริ่มเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาและในไม่กี่เมืองทั่วโลกจากการเขียนนี้มันใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนเพียงไม่กี่เครื่องเท่านั้นแต่ข้อดีก็คือสัญญา

ตัวอย่างเช่น Samsung ได้เริ่มต้นรวมถึงการสนับสนุน 5G ในอุปกรณ์ Android ใหม่บางตัวในขณะที่ Apple มีแผนที่จะเปิดตัว iPhone 5G ที่รองรับการใช้งานครั้งแรกในอีก 2 ปีข้างหน้า

ลองนึกภาพความสามารถในการดาวน์โหลดภาพยนตร์ทั้งหมดภายในไม่กี่วินาที? ขอบคุณ 5G!

ตลาดเครื่องแต่งตัว

ในขณะที่กระจกของ Google ก่อให้เกิดความตื่นเต้นมาหลายทศวรรษแล้วมันเป็นความพยายามที่กล้าหาญที่มีศักยภาพมากมายความคิดนั้นยอดเยี่ยมแต่การพัฒนาไม่ได้เป็นเช่นนั้นและด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงกลายเป็นความล้มเหลวที่น่าสังเวชแม้จะเป็นแนวคิดที่ก้าวหน้า

เราควรจะคาดหวังมากกว่านี้จากตลาดที่สวมใส่ในทศวรรษนี้?

คำตอบคือใช่ทศวรรษที่ผ่านมาเราเห็นแอปเปิ้ลสร้างเครื่องแต่งตัวที่ทรงพลังเช่น Apple Watch ซึ่งใช้เพื่อการเฝ้าระวังสุขภาพอย่างจงใจ

ไม่นานมานี้พวกเขายังแนะนำAirpods

มีอีกหลายวิธีที่สวมใส่ได้สามารถปรับปรุงได้ในปีที่ผ่านมาและ Apple ก็จะมีส่วนร่วมอย่างมากในการก้าวไปข้างหน้า

ข้อมูลใหญ่

เราได้ยินทุกที่แต่มีกี่บริษัทที่ใช้ข้อมูลขนาดใหญ่เพื่อสร้างการวิเคราะห์ที่แข็งแกร่งกว่า

ไม่น่าแปลกใจที่หลายบริษัททั่วโลกใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ไปแล้วในสถิติตลาดคาดว่าจะเติบโต 28.5% ในปีนี้

ข้อมูลขนาดใหญ่คาดว่าจะสร้างมากกว่า $ 300 พันล้านต่อปีแน่นอนว่าเป็นเพราะมีหลายอุตสาหกรรมที่ใช้ข้อมูลขนาดใหญ่หลายกรณีเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ

ตอนนี้ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการวิเคราะห์ความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีการวิเคราะห์บทวิจารณ์คำติชมและความคิดเห็นจากลูกค้าเพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจ

เราเห็นเครื่องมือมากมายที่ใช้ข้อมูลขนาดใหญ่เพื่อวิเคราะห์เนื้อหาบนโซเชียลมีเดียบริษัทที่ใช้ประโยชน์จากข้อมูลขนาดใหญ่สามารถมีภาพที่ชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาต้องทำเพื่อที่จะมีประสิทธิภาพสูงกว่าคู่แข่ง

ตอนนี้มากขึ้นกว่าเดิมเทคโนโลยีได้ปฏิวัติวิธีที่เราทำสิ่งต่างๆด้วยแนวโน้มทั้งหมดเหล่านี้ที่เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นในทศวรรษนี้เทคโนโลยีได้ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นเร็วขึ้นดีขึ้นและสะดวกสบายขึ้น

แทนที่จะจมเราควรจะโอบกอดเทคโนโลยีเพราะเป็นส่วนสำคัญที่มีอิทธิพลต่อวิธีที่เราอาศัยอยู่

เทคโนโลยีอะไรที่ทำให้คุณตื่นเต้นมากที่สุดในทศวรรษนี้? แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็น!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *